แอพธนาคารกรุงเทพ

สมัครแอพธนาคารกรุงเทพครบทุกเรื่องการเงิน

เงินเดือน

ไม่กำหนดรายได้

อัตราดอกเบี้ย

ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไปแอพธนาคารกรุงเทพ

เตือนภัย! ระวังมิจฉาชีพหลอกข้อมูลส่วนตัวจากแอพธนาคารกรุงเทพ

แอพธนาคารกรุงเทพหรือ app ธนาคารกรุงเทพ (แอพแบงค์กรุงเทพ) เป็นบริการ internet banking ที่จะย่นระบบบริการของธนาคารมาไว้ในโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว ทำให้ทุกวันนี้ (2564/2021) ลูกค้าธนาคารกรุงเทพจำนวนไม่น้อยเลือกใช้บริการแอพธนาคารกรุงเทพแทนการไปดำเนินธุรกรรมด้วยตัวเองที่ธนาคารสาขา

แต่อย่างไรก็ดี เร็ว ๆ นี้มีกลุ่มมิจฉาชีพว่าเป็นธนาคารส่ง SMS อีเมล ไลน์ หรือ Facebook หลอกขอข้อมูลส่วนตัว หรือจัดทำหน้าจอหลอกลวงให้เราดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมแอพธนาคารกรุงเทพ (ปลอม) ลงบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งโปรแกรมเหล่านั้นมีไวรัสที่สามารถขโมยข้อมูลส่วนตัวทางการเงินได้ 

เพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ เราควรหลีกเลี่ยงการคลิกลิงก์ (URL) ที่ส่งมากับ SMS หรืออีเมล หรือหน้าจอ (pop-up) หลอกลวง และหลีกเลี่ยงการดาวน์โหลด หรือติดตั้งโปรแกรมจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ นอกจากนี้ควรศึกษาวิธีสมัครแอพธนาคารกรุงเทพหรือวิธีโหลดแอพธนาคารกรุงเทพอย่างถูกวิธี

 

ลงทุนง่าย ๆ กับแอพธนาคารกรุงเทพ

สำหรับบุคคลทั่วไปที่สมัครแอพธนาคารกรุงเทพ อาจจะพอรู้วิธีใช้แอพธนาคารกรุงเทพหรือแอพโอนเงินธนาคารกรุงเทพเบื้องต้นมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่สนใจและอยากเริ่มลงทุนไม่ว่าจะเป็นหุ้นหรือกองทุนรวมกับธนาคารกรุงเทพ ก็สามารถใช้บริการดังกล่าวได้เช่นกัน โดยจุดเด่นของฟังก์ชั่นการลงทุน คือ สามารถเพิ่มบัญชีกองทุน ซื้อ ขาย สับเปลี่ยนหน่วยลงทุน ทำแบบประเมินความเหมาะสมด้านการลงทุน / แบบประเมินความรู้ความสามารถในการลงทุน และดาวน์โหลดหนังสือรับรองการซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีได้

จะเห็นได้ว่าการเข้ามาของแอพธนาคากรุงเทพไม่เพียงแต่ช่วยให้เราทำธุรกรรมโอนเงิน ฝากเงินได้ง่ายขึ้นด้วยระบบออนไลน์เท่านั้น แต่อีกนัยหนึ่งก็ทำให้เราเข้าใกล้ชิดกับการลงทุนได้ง่ายขึ้นเช่นกัน จากเดิมที่เวลาต้องซื้อขายกองทุนก็จำเป็นต้องไปติดต่อที่ธนาคารเพื่อทำธุรกรรมผ่านเจ้าหน้าที่ ทว่าในปัจจุบันนี้การซื้อขายหลักทรัพย์ง่ายเพียงหยืมมือเดียวบนโทรศัพท์มือถือที่ติดตั้วแอพโอนเงินธนาคารกรุงเทพ

 

รหัส PIN แอพธนาคารกรุงเทพ เรื่องเล็ก ๆ ที่ควรใส่ใจ

เป็นเรื่องกปกติที่เวลาใช้งานแอพธนาคากรุงเทพหรือแอพโอนเงินธนาคารกรุงเทพจำเป็นที่จะต้องรหัสผ่านหรือที่เรียกว่า PIN ID โดยนโยบายของธนาคารกรุงเทพไม่ได้กำหนด Mobile PIN ด้วยตัวเลขเรียงกัน ตัวเลขซ้ำกัน หรือเดาได้ง่าย เช่น หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หมายเลขบัตรเครดิต ทะเบียนรถ วันเดือนปีเกิด และไม่กำหนด Password ด้วยตัวอักษรหรือตัวเลขเรียงกัน ซ้ำกัน หรือเดาได้ง่าย เช่น หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หมายเลขบัตรเครดิต ทะเบียนรถ วันเดือนปีเกิด ชื่อนามสกุล ชื่อเล่น 

อย่างไรก็ตาม กรณีที่กำหนด Password เป็นภาษาอังกฤษ เราควรให้มีทั้งตัวอักษร ตัวพิมพ์ใหญ่ และตัวพิมพ์เล็กนอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยน Mobile PIN หรือรหัสลับส่วนตัว (Password) ได้บ่อยตามที่ต้องการ แม้ดูเหมือนว่ารหัสผ่าน แอพธนาคากรุงเทพ เป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่หลายคนที่ตั้งรหัสผ่านยากไปจนยากแก่การจดจำก็ต้องประสบปัญหาแอพธนาคารกรุงเทพเข้าไม่ได้ ทำให้ต้องเดือดร้อนไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ใหม่


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

เทอร์โบมันนี่เงินด่วน10 นาที ดอกเบี้ยต่ำ

เงินเดือน

ถึง ไม่กำหนดรายได้

อัตราดอกเบี้ย

ถึง ไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี

อายุผู้กู้

ระหว่าง 20-65 ปี

citi grab รับส่วนลดอาหารเมื่อสั่งอาหารผ่านบัตร

เงินเดือน

ถึง ไม่กำหนดรายได้

อัตราดอกเบี้ย

ถึง ไม่เกินร้อยละ 16 ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

กู้เงิน 100000 ปลอดการค้ำประกัน

เงินเดือน

ถึง 10000 บาท/เดือน

อัตราดอกเบี้ย

ถึง ไม่เกินร้อยละ 36 ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป