สินเชื่อเสริมพลังฐานราก

ชีวิตง่ายขึ้นแค่สมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานราก

เงินเดือน

ไม่กำหนดรายได้

อัตราดอกเบี้ย

ร้อยละ 5-12 ต่อปี

อายุผู้กู้

ระหว่าง 20-70 ปีสินเชื่อเสริมพลังฐานราก

สมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปี 2567 ได้แล้ว สามารถสมัครอีกได้ไหม?

ต้นปี 2567 (2024) ประมาณช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ธนาคารออมสินได้เปิดให้มีโครงการสินเชื่อเสริมพลังฐาน

รากรอบที่ 2 หรือสินเชื่อพลังฐานราก (ฐานรากออมสิน) ครั้งที่สอง ซึ่งบุคคลทั่วไปที่เป็นลูกค้าของออมสินก็สามารถลงทะเบียนผ่านแอพออมสิน Mymo  หรือเว็บไซต์ธนาคารออมสินได้เลย เพียงแต่ต้องมีคุณสมบัติตามที่สินเชื่อเสริมพลังฐานรากกำหนดไว้ คือ เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระหรือเป็นผู้มีรายได้ประจำและต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิด 19 ซึ่งถ้าเป็นผู้มีอาชีพอิสระจะได้วงเงินที่ 10000 บาท แต่ถ้าเป็นผู้มีรายได้ประจำจะได้รับวงเงินไม่เกิน 50000 บาท 

สิ่งที่หลายคนสงสัย คือ ถ้าเกิดว่าลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังรากฐานรอบแรกเมื่อปี 63 ได้แล้ว ยังสามารถลงทะเบียน ฐานรากออมสินครั้งที่ 2 ได้หรือไม่ ในส่วนนี้ทางธนาคารแจ้งว่าหากพิจารณาว่ามีความสามารถในการชำระหนี้ก็สามารถขอสินเชื่อออมสินไม่ต้องมีคนค้ําอีกครั้งได้ แต่ทั้งนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับสิทธิเช่นกัน

 

ปัญหาสินเชื่อเสริมพลังฐานรากออมสิน ในแอพ mymo 

ลูกค้าธนาคารออมสินที่ไม่เคยใช้งานแอพ mymo หรือแอพออมสินมาก่อน อาจจะมีความงุนงงอยู่บ้าง เช่น กรณีโหลดแอพมาแล้ว แต่ไม่เจอปุ่มให้สมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานราก ซึ่งกรณีนี้แก้ไขด้วยการอัพเดทแอพให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด หรืออีกปัญหาหนึ่งที่พบเจอมาก คือ ลงทะเบียนไม่ได้ หรือสมัครสินเชื่อพลังฐานรากไม่ได้ โดยสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไม่ผ่าน ระบบจะขึ้นว่า “ไม่พบข้อมูล เลขที่บัตรประชาชน หรือเบอร์โทรศัพท์นี้ในระบบซึ่งอาจจะมาจากการที่เรารีบกรอกรหัสเลขบัตรประชาชนเร็วเกินไปจนตกหล่นหรือใส่ข้อมูลที่ไม่ตรงกับข้อมูลในบัตรประชาชน

 อย่างไรก็ตาม หากพบว่าเราได้ใส่ข้อมูลรวมถึงเลขบัตรประชาชนถูกต้องครบถ้วนจริง ๆ แล้ว แต่ก็ยังลงทะเบียนขอยืมเงินด่วนออนไลน์สินเชื่อเสริมพลังฐานรากไม่สำเร็จ ก็อาจจะต้องลองติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินดู เผื่อทางเจ้าหน้าที่จะได้เช็คข้อมูลและให้คำชี้แนะกับเราได้

 

ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากออมสิน สามารถนำเงินมาปิดหนี้ทีเดียวได้หรือไม่?

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนสงสัยแน่นอน นั่นคือหากเราลงทะเบียนสินเชื่อพลังฐานรากเสริมออมสินผ่านแอปกู้เงินออนไลน์มาแล้ว สามารถปิดยอดชำระทั้งหมดได้เลยหรือไม่ ซึ่งตามจริงแล้วถือว่าทำไม่ได้ เนื่องจากสินเชื่อพลังฐานราก (ออมสินฐานราก) มีเงื่อนไขว่าการคิดอัตราดอกเบี้ยเป็นแบบคงที่ (Flat Rate) ซึ่งหมายความว่าไม่ว่านโยบายของกระทรวงการคลังหรือธนาคารแห่งประเทศไทยจะปรับเพิ่มหรือลดอัตราดอกเบี้ย เราก็ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด อีกทั้งหากจะปิดยอดหนี้ทีเดียวก็แทบมีผลลัพธ์ไม่ต่างกัน ดังนั้นการกู้เงินออมสินเสริมพลังฐานราก แล้วนำเงินมาหมุนให้เกิดรายได้เข้ากระเป๋าในแต่ละเดือน พร้อมทั้งทยอยจ่ายให้ตรงเวลา วิธีนี้จะเป็นวิธีที่เหมาะที่สุด


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ยืมเงิน 3000 ด่วน รับเงินสดใช้ได้ทันที

เงินเดือน

ถึง 6000 บาท/เดือน

อัตราดอกเบี้ย

ถึง ไม่เกินร้อยละ 36 ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

สมัครทรูมันนี่วอลเล็ทอนุมัติไวใน 30 นาที

เงินเดือน

ถึง ไม่กำหนดรายได้

อัตราดอกเบี้ย

ถึง ร้อยละ 24 ต่อปี

อายุผู้กู้

ระหว่าง 20-60 ปี

บริการเงินฉุกเฉินคนพิการ ช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกขึ้น

เงินเดือน

ถึง รายได้ไม่เกินเดือนละ 30,000 บาท

อัตราดอกเบี้ย

ถึง ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป